Cấu trúc bài thi TOEFL Speaking

Vậy nên, nếu bạn vẫn đang cảm thấy hoang mang và mơ hồ về một đề thi TOEFL Speaking sẽ có cấu trúc như thế nào, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây mà Phuong Nam Education mang lại cho bạn. Nó sẽ miêu tả tổng quát đến chi tiết một đề thi TOEFL trên thực tế sẽ được cấu tạo như thế nào.

Tổng quan về bài thi TOEFL Speaking

Trước hết, về hình thức thi, có thể suy ra từ tên gọi của bài thi là Internet based test, điều này đồng nghĩa với việc bài thi TOEFL Speaking hoàn toàn được thực hiện trên máy tính. Quá trình làm bài thi thông qua hệ thống máy tính này áp dụng cho các toàn bộ các phần thi trong bài thi TOEFL Speaking

cau-truc-bai-thi-toefl-speaking-1.jpg

Phần thi TOEFL Speaking được thực hiện qua máy tính

Cụ thể, thí sinh sẽ trả lời câu hỏi thông qua một bộ tai nghe-micro. Các câu trả lời của ứng viên sẽ được ghi lại và gửi đến ETS. Tại đây, các giám khảo chuyên môn và hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đồng thời chấm điểm bài làm của thí sinh để đảm bảo tính chính xác, khách quan và công bằng.

cau-truc-bai-thi-toefl-speaking-3.jpg

Thí sinh được trang bị hệ thống tai nghe - micro khi làm bài

Về tổng quát, một bài thi TOEFL Speaking sẽ bao gồm 4 phần thi như sau:

• Câu hỏi 1: Independent Speaking.
  • Câu hỏi 2: Integrated Speaking (reading – listening – speaking).
  • Câu hỏi 3: Integrated Speaking (reading – listening – speaking).
  • Câu hỏi 4: Integrated Speaking (listening – speaking).

Các thí sinh sẽ liên tục thực hiện lần lượt 4 phần thi nói này với lượng thời gian tổng cộng là 17 phút.

cau-truc-bai-thi-toefl-speaking-2.jpg

Cấu trúc đề thi TOEFL Speaking

Cụ thể từng phần thi trong TOEFL Speaking

Mỗi phần trong một đề thi TOEFL Speaking sẽ có những nội dung và yêu cầu khác nhau. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng câu hỏi một để nắm rõ hơn nội dung yêu cầu ở từng câu là gì nhé!

Câu hỏi 1 – Independent Speaking: Thí sinh sẽ có 15 giây để chuẩn bị câu trả lời, và sẽ nói trong 45 giây. Câu hỏi 1 sẽ đưa ra hai ý kiến, thí sinh thi TOEFL sẽ trả lời họ đồng tình với ý kiến nào, đồng thời phải trình bày các lập luận để làm rõ quan điểm bản thân.

Câu hỏi 2 – Integrated Speaking: Thí sinh sẽ có 30 giây để chuẩn bị câu trả lời, và sẽ nói trong 60 giây.

Câu hỏi này thường xoay quanh tình huống ở trường đại học và thí sinh được cung cấp một đoạn văn ngắn và một đoạn hội thoại mẫu. Tại đây, thí sinh được yêu cầu nhắc lại nội dung người nói đề cập trong đoạn ghi âm và giải thích điểm đó liên quan như thế nào đến chủ đề trong đoạn văn mẫu.

cau-truc-bai-thi-toefl-speaking-4.jpg

Đề thi mẫu TOEFL Speaking - Dạng câu hỏi 2

cau-truc-bai-thi-toefl-speaking-5.jpg

Đề thi mẫu TOEFL Speaking - Dạng câu hỏi 2

Câu hỏi 3 – Integrated Speaking: Thí sinh sẽ có 30 giây để chuẩn bị câu trả lời, và sẽ nói trong 60 giây.

Dạng câu hỏi này được thiết kế với chủ đề học thuật, và thí sinh sẽ được cung cấp một đoạn văn mẫu và đoạn ghi âm một phần bài giảng cùng chủ đề. Tại đây, thí sinh được yêu cầu trình bày cách những ví dụ trong phần ghi âm làm rõ và hỗ trợ cho các khái niệm học thuật trong đoạn văn mẫu.

Câu hỏi 4 – Integrated Speaking: Thí sinh sẽ có 20 giây để chuẩn bị câu trả lời, và sẽ nói trong 60 giây.

Ở câu hỏi số 4, thí sinh chỉ được cho nghe ghi âm một phần bài giảng về chủ đề này. Tại đây, các ứng viên được yêu cầu tóm tắt các định nghĩa chính của các khái niệm học thuật bằng cách sử dụng các chi tiết và ví dụ được đưa ra trong đoạn ghi âm.

Có thể thấy, chủ đề và yêu cầu của các câu hỏi trong đề thi TOEFL được thiết kế để mô phỏng rất rõ môi trường học thuật bằng tiếng Anh mà thí sinh – những du học sinh tiềm năng – có thể gặp phải. Do đó, bài thi sẽ đánh giá sát sao liệu khả năng vận dụng tiếng Anh của thí sinh có đáp ứng được nhu cầu của các môi trường giáo dục này hay không.

Thông qua bài viết này, Phuong Nam Education tin chắc rằng các bạn mới bắt đầu hành trình chinh phục TOEFL đã nắm rõ hơn những thông tin cơ bản mà rất quan trọng về cấu trúc của một để thi TOEFL Speaking.

Tags: TOEFL, đạt điểm TOEFL tối đa, thi nói TOEFL, luyện thi TOEFL, bí quyết thi TOEFL Speaking, ôn thi TOEFL Speaking, TOEFL Speaking có khó không, hướng dẫn thi TOEFL