Chiến thuật trả lời các loại câu hỏi trong TOEFL Reading

Kỳ thi TOEFL là một kỳ thi cũng đã khá phổ biến ngày nay đối với những người học tiếng Anh muốn thi lấy chứng chỉ phục vụ cho mục đích học tập hoặc làm việc của bản thân. TOEFL Reading là một trong bốn phần thi của kỳ thi TOEFL dùng để đánh giá khả năng đọc hiểu và phân tích các văn bản học thuật bằng tiếng Anh của người học. Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ triển khai các chiến thuật trả lời các loại câu hỏi trong phần thi TOEFL Reading để giúp người học có thể chinh phục được phần thi này một cách dễ dàng hơn.

Chiến thuật trả lời các loại câu hỏi trong phần thi TOEFL Reading

TOEFL Reading bao gồm những gì và kéo dài trong bao lâu?

Phần TOEFL Reading bao gồm các đoạn văn về nhiều chủ đề khác nhau. Sau mỗi đoạn là một số câu hỏi về nội dung đoạn văn. Bạn sẽ trả lời từ 36 đến 70 câu hỏi trong phần này, và bạn sẽ có 60 đến 100 phút để đọc các phân đoạn và trả lời các câu hỏi. Trước khi bắt đầu phần thi này, bạn sẽ được giới thiệu cách trả lời các câu hỏi sử dụng màn hình máy tính và chuột máy tính. Có ba điểm khác biệt quan trọng giữa phần TOEFL Reading và các phần khác của kỳ thi TOEFL:

• TOEFL Reading không thích ứng với máy tính, tức là khi bạn trả lời câu hỏi số 1, máy tính không chọn câu hỏi khó hơn (hoặc ít khó hơn) cho câu hỏi số 2.
  • Trong phần TOEFL Reading, bạn được phép quay lại câu hỏi bạn đã trả lời và có thể thay đổi câu trả lời của mình. Bạn cũng được phép bỏ qua một câu hỏi và quay lại trả lời câu hỏi đó sau, điều mà bạn không thể làm trong các phần khác của bài kiểm tra TOEFL.
  • Bạn sẽ thấy đoạn đọc hiểu và câu hỏi trên màn hình điều khiển cùng lúc. Đoạn đọc sẽ xuất hiện ở bên trái màn hình máy tính và các câu hỏi sẽ xuất hiện ở bên phải của màn hình.

Chiến thuật trả lời các loại câu hỏi trong phần thi TOEFL Reading

Câu hỏi về ý chính của đoạn văn

Bạn sẽ không được chấm điểm về việc bạn có đọc toàn bộ đoạn văn hay không nhưng bạn sẽ được cho điểm dựa trên việc bạn trả lời đúng các loại câu hỏi trong phần thi TOEFL Reading. Bạn có thể trả lời câu hỏi một cách chính xác mà không cần đọc toàn bộ đoạn văn, vậy nên bạn chỉ nên đọc những gì cần thiết để trả lời các câu hỏi. Hầu hết các câu hỏi sẽ cho biết phần nào của đoạn văn đang được hỏi.

Ví dụ:

blue-and-yellow-human-illustration-book-

Chỉ nên đọc những gì cần thiết để trả lời câu hỏi

Which  of  the  following  statements  best  expresses  the  main  idea  of  the passage?

(A) Russian immigrants in America were all musical and creative.

(B) The Gershwins were school dropouts who became successes in show business.

(C) George Gershwin became a famous composer before he was 30.

(D) Musical training on Broadway did not prepare the Gershwinsfor success.

-> Câu trả lời đúng là (C). Bằng cách đọc bốn câu in đậm đó, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn biết được nội dung của đoạn văn. Ngoài ra, bạn đã nhận được thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi.

Câu hỏi từ vựng

Các câu hỏi về từ vựng xuất hiện trong các phần của đoạn đọc sẽ được tô sáng trong câu hỏi. Đây là một lý do khác chứng minh bạn không cần thiết phải đọc toàn bộ đoạn văn.  Bạn sẽ trả lời ba loại câu hỏi từ vựng. Trong loại đầu tiên, bạn sẽ thấy một từ hoặc cụm từ được đánh dấu trong văn bản trên màn hình. Điều này làm nổi bật từ hoặc cụm từ là chủ đề của câu hỏi.

Các câu hỏi về từ vựng xuất hiện trong các phần của đoạn đọc sẽ được tô sáng

Look at the word highlighted in the text. Click on the answer choice that is closest in meaning to the words dropped out of .

(A) Graduated from college

(B) Stopped attending secondary school