Tất cả những thông tin bạn cần biết về TOEFL Reading

Phần thi TOEFL Reading là phần thi đầu tiên của bài thi TOEFL iBT dùng để kiểm tra khả năng đọc và trả lời các loại câu hỏi trong TOEFL Reading của bạn ở trình độ học thuật. TOEFL Reading là phần đỡ phức tạp nhất trong bốn phần thi của bài thi TOEFL iBT. Phuong Nam Education tin rằng một khi bạn có thể thành thạo về cấu trúc và các loại câu hỏi trong TOEFL Reading được đề cập trong bài viết này, bạn sẽ đạt được điểm cao trong phần thi TOEFL Reading.

2(3).jpg

Tất cả những thông tin bạn cần biết về TOEFL Reading

Mô tả ngắn gọn về phần thi TOEFL Reading

TOEFL Reading bao gồm ba hoặc bốn đoạn đọc, mỗi đoạn văn có 12-14 câu hỏi. Tổng thời gian phần thi TOEFL Reading là từ 60 đến 80 phút và phổ điểm từ 0 đến 30. Để có thể đạt được điểm cao phần thi TOEFL Reading, người dự thi phải có khả năng làm chủ một số loại bài đọc và câu hỏi khác nhau.

Các loại bài đọc trong phần thi TOEFL Reading

TOEFL Reading được thiết kế để đánh giá khả năng đọc hiểu được các loại văn bản mà người học có thể sẽ gặp trong các khóa học tại trường đại học của mình. Do đó, các đoạn đọc trong TOEFL Reading được lấy từ sách giáo khoa đại học trong nhiều môn học khác nhau. Mặc dù các đoạn đọc trong TOEFL Reading có thể bị thay đổi một chút để có ý nghĩa riêng biệt, việc thay đổi này thường được giữ ở mức tối thiểu. Mỗi đoạn đọc trong TOEFL Reading khoảng 700 từ, hoặc có thể dài hơn một chút hoặc ngắn hơn một chút. ETS đã phân loại tất cả các đoạn đọc trong TOEFL Reading là một đoạn trích xuất (một văn bản giải thích một chủ đề), tranh luận (một văn bản triển khai một quan điểm cụ thể, sử dụng bằng chứng hỗ trợ) hoặc lịch sử (một đoạn trích dựa trên sự kiện trong quá khứ). Sơ đồ tổ chức cho các đoạn đọc này có thể bao gồm phân loại, so sánh / tương phản, nguyên nhân / kết quả hoặc vấn đề / giải pháp. Thí sinh dự thi TOEFL Reading có thể yên tâm rằng tất cả các thông tin cần thiết để trả lời các câu hỏi sẽ đều có trong đoạn đọc và thí sinh cũng không cần phải hiểu biết kiến ​​thức chuyên sâu về các chủ đề của đoạn đọc.

22(1).jpg

Các loại bài đọc trong phần thi TOEFL Reading

Tổng quan về các loại câu hỏi trong TOEFL Reading

TOEFL Reading bao gồm đa dạng các hình thức của nhiều câu hỏi trắc nghiệm, nhưng có tổng cộng mười loại câu hỏi trong TOEFL Reading. Mười loại này được ETS nhóm thành hai loại lớn, được thảo luận chi tiết hơn dưới đây: Câu hỏi thông tin cơ bản và câu hỏi suy luận/và các câu hỏi tổ chức thông tin. Phần lớn các câu hỏi trong phần đọc rơi vào loại đầu tiên.

Các loại câu hỏi trong TOEFL Reading

Câu hỏi thông tin cơ bản và câu hỏi suy luận

Có tám loại câu hỏi trong danh mục thông tin cơ bản và suy luận: Hai câu hỏi thông tin thực tế nhất (3-6 câu trong mỗi đoạn đọc) và câu hỏi từ vựng (3-5 câu mỗi đoạn). Các câu hỏi thông tin thực tế yêu cầu học sinh có thể nhận biết các sự kiện đã được nêu rõ, trong khi các câu hỏi từ vựng yêu cầu chọn một định nghĩa thích hợp cho các từ và cụm từ sau khi xem xét bối cảnh của đoạn văn. Tất cả các đoạn đọc cũng sẽ bao gồm các câu hỏi suy luận (1-3 câu mỗi đoạn), các câu hỏi mục đích tu từ (1-2 câu mỗi đoạn) và chèn các câu hỏi vào văn bản (1 câu mỗi đoạn). Các câu hỏi suy luận thường hỏi về các ý tiềm ẩn hoặc không rõ ràng, và các câu hỏi mục đích tu từ yêu cầu thí sinh giải thích tại sao các tác giả lại sử dụng các trích dẫn hoặc số liệu theo những cách đặc biệt. Chèn các câu hỏi vào văn bản yêu cầu thí sinh chọn vị trí thuận lợi nhất trong một đoạn đọc cho một câu được đưa ra trong đề. Một số đoạn đọc sẽ bao gồm các câu hỏi yêu cầu chọn đáp án sai / không phù hợp (0-2 câu mỗi đoạn), các câu hỏi tham chiếu (0-2 câu mỗi đoạn) và câu hỏi rút gọn ý của câu (0-1 câu mỗi đoạn).

Các câu hỏi tổ chức thông tin

Loại câu hỏi này chỉ bao gồm hai loại nhỏ hơn: Tóm tắt văn xuôi và điền vào một bảng. Đọc để tìm hiểu các câu hỏi chiếm thiểu số trong cấu trúc phần TOEFL Reading và thường chỉ có một câu hỏi trong danh mục này cho mỗi đoạn đọc (câu hỏi này có thể là tóm tắt văn xuôi hoặc điền vào một bảng, thí sinh sẽ không bao giờ thấy cả hai loại cùng xuất hiện trong một đoạn đọc). Câu hỏi tóm tắt văn xuôi đánh giá khả năng phát hiện ra các ý tưởng quan trọng và khả năng xếp hạng những ý tưởng đó theo mức độ quan trọng. Điền vào một câu hỏi bảng yêu cầu thí sinh tổ chức và bối cảnh hóa ý tưởng từ các phần khác nhau của một đoạn đọc.

Sử dụng các từ khóa và cụm từ của bài đọc để hiểu rõ các loại câu hỏi

Trong TOEFL Reading, các loại câu hỏi thường được phân định bởi chính văn bản của các câu hỏi đó và việc xác định loại câu hỏi trong TOEFL Reading đi kèm với kỹ năng xác định từ hoặc cụm từ quan trọng. Ví dụ: các câu hỏi thông tin thực tế hầu như sẽ bao gồm cụm từ "dựa theo" (according to) và các câu hỏi suy luận thường chứa một từ đồng nghĩa như "ngụ ý" (imply) hoặc "đề xuất" (suggest). Học sinh chuẩn bị cho bài thi TOEFL iBT được khuyến khích xem xét nhiều ví dụ về từng loại câu hỏi này. Chiến lược này sẽ tiết lộ cấu trúc câu hỏi và tạo điều kiện cho việc loại bỏ nhanh hơn các lựa chọn câu trả lời không hợp lý.

blue-and-yellow-human-illustration-book-

Sử dụng các từ khóa và cụm từ của bài đọc để hiểu rõ các loại câu hỏi

Với những thông tin tổng quan về phần thi TOEFL Reading ở trên, hy vọng bạn có thể nắm bắt tốt để hoàn thành phần thi TOEFL Reading một cách trọn vẹn nhất. Phuong Nam Education xin chúc bạn sẽ thành công chinh phục kỳ thi TOEFL với một số điểm như mong ước của bạn.

Tags: TOEFL Reading, TOEFL iBT Reading tips, tổng quan thông tin về TOEFL Reading, cấu trúc phần thi TOEFL Reading, TOEFL Reading 2022, tự học TOEFL Reading tại nhà, thi TOEFL Reading online, chinh phục TOEFL Reading.