Tips lấy trọn điểm TOEFL Writing Task 1

Bạn có thể cảm thấy thật khó để hoàn thành trọn vẹn hai bài luận TOEFL Writing chỉ trong vòng một giờ đồng hồ. Nhưng trong bài viết này, Phuong Nam Education có một số mẹo thi TOEFL Writing tuyệt vời có thể giúp bạn làm bài thật tốt vào ngày thi TOEFL Writing. 5 tips dành cho câu hỏi integrated essay trong TOEFL Writing Task 1 được đề cập trong bài viết này sẽ đơn giản hóa quá trình làm bài thi TOEFL Writing của bạn nên hãy theo dõi đến cuối bài viết nhé.

Tip 1: Đọc trước, sau đó lắng nghe

TOEFL Writing Task 1 cung cấp cho bạn hai đoạn, một đoạn đọc và một đoạn nghe. Đoạn văn đọc sẽ xuất hiện đầu tiên và bạn sẽ có ba phút để đọc đoạn văn và ghi chú. Sau đó, đoạn đọc sẽ biến mất và đoạn nghe sẽ được phát trong hai hoặc ba phút. Bạn có 20 phút sau đó để viết bài luận của bạn.

Bảng phân chia nội dung TOEFL Writing Task 1

Điều quan trọng là đọc đoạn văn đọc trước vì vị giáo sư nói trong đoạn nghe sẽ phát biểu mâu thuẫn trực tiếp với những gì tác giả trong đoạn văn đọc truyền tải. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho đoạn đọc, khi bài giảng bắt đầu, bạn có thể bỏ lỡ một số thông tin quan trọng mà bạn phải đưa vào trong bài viết của mình.

tips-lay-tron-diem-toefl-writing-task-1-

Các phần được gạch chân là những điểm quan trọng nhất trong bài này

• Main Idea: Turtle Excluder Devices (TEDs) have reduced the number of sea turtle deaths
  • Reason 1: TEDs designed to prevent large animals from getting caught
  • Reason 2: All boats must have a TED installed
  • Reason 3: Shrimp importing is now tightly controlled

Khi bạn biết tất cả những nội dung trong đoạn đọc trong TOEFL Writing Task 1, bạn có thể dự đoán một cách an toàn rằng người nói trong đoạn nghe sẽ cảm thấy rằng: “Turtle Excluder Devices are ineffective and attack each of the claims in the reading”.

Tip 2: Ghi chú hiệu quả trong TOEFL Writing Task 1

Việc ghi chú hiệu quả rất quan trọng hoàn thành tốt TOEFL Writing Task 1, đặc biệt là đối với đoạn nghe trong phần câu hỏi này. Có hai lý do cho việc này:

• Đoạn văn đọc sẽ xuất hiện lại sau bài giảng và có thể nhìn thấy trong khi bạn đang viết. Do đó, điều quan trọng là bạn nên lưu ý ghi chú về lập trường của tác giả và ý chính được nêu. Bạn không cần phải thực hiện ghi chú nhiều đối với đoạn đọc.
  • Bạn dự kiến ​​sẽ ghi chú về đoạn nghe  nhiều hơn so với đọc. Trong câu trả lời của bạn, bạn nên viết về quan điểm và phản biện của giáo sư nhiều gấp đôi của tác giả. Do đó, điều quan trọng là bạn cần ghi chú hiệu quả trong suốt bài giảng. Cố gắng viết thêm về phần nghe sau đó đến phần đọc trong ghi chú của bạn.

tips-lay-tron-diem-toefl-writing-task-1-

Mẫu ghi chú đoạn nghe và đọc trong câu hỏi integrated essay của TOEFL Writing Task 1

Tip 3: Đừng trích dẫn!

Đối với TOEFL Writing Task 1 (integrated essay), bạn sẽ giải thích về lập trường của tác giả và giáo sư theo cách riêng của bạn, nghĩa là bạn phải diễn giải mọi thứ theo suy nghĩ của bạn. Điều này đặc biệt đúng với đoạn văn đọc. Hãy nhớ rằng, trong khi bạn đang viết bài luận của mình, phần đọc sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn. Nếu bạn trực tiếp trích dẫn lời của tác giả, hệ thống E-Ratter của TOEFL sẽ nhận ra điều này và nó có thể dẫn đến việc giảm điểm của bạn! Ví dụ trong đoạn văn đọc nêu: “There are many who argue that corn ethanol should replace fossil fuel gas as the primary source for running cars.”

Đừng nói trong câu trả lời của bạn như thế này: "Tác giả thảo luận về việc có nhiều người tranh luận rằng ethanol ngô nên thay thế khí nhiên liệu hóa thạch là nguồn chính để chạy ô tô." Đây là một sai lầm rất lớn mà nhiều sinh viên thực hiện! Thay vào đó, hãy diễn giải vị trí của tác giả, chẳng hạn như: “The author discusses how there are many who argue that corn ethanol should replace fossil fuel gas as the primary source for running cars.”

Đây là một sai lầm rất lớn mà nhiều thí sinh mắc phải. Thay vào đó, hãy diễn giải lập trường của tác giả, chẳng hạn như: “The author discusses the advantages of switching from fossil fuels to the alternative energy source: corn-based ethanol.”

Tip 4: Sử dụng nhiều các từ và cụm từ chuyển tiếp trong TOEFL Writing Task 1

Các từ và cụm từ chuyển tiếp là một thành phần quan trọng trong các bài viết, đặc biệt là trong TOEFL Writing Task 1. Bạn sẽ phải chuyển đổi giữa các ý kiến đối lập trong cả đoạn đọc và nghe. Cách tốt nhất để giữ cho bài luận của bạn thống nhất là chuyển đổi giữa các ý tưởng bằng các từ và cụm từ chuyển tiếp. Điều này sẽ chứng minh với giám khảo và hệ thống E-Rater là bạn có thể nắm bắt vững chắc về cả ngôn ngữ tiếng Anh và cấu trúc bài luận học thuật. Dưới đây là danh sách một số từ và cụm từ chuyển tiếp phổ biến.

tips-lay-tron-diem-toefl-writing-task-1-

Các từ và cụm từ chuyển tiếp phổ biến trong TOEFL Writing

Tip 5: Quản lý thời gian trong TOEFL Writing Task 1

Đối với TOEFL Writing Task 1 (integrated essay), bạn chỉ có 20 phút để viết bài luận của mình. Do đó, việc quản lý thời gian là đặc biệt quan trọng trong toàn bộ bài thi TOEFL nói chung và trong TOEFL Writing Task 1 nói riêng. Bạn nên dành khoảng hai phút ghi chú và phác thảo câu trả lời của bạn, ba phút viết đoạn giới thiệu của bạn, mười một phút viết các đoạn thân bài, hai phút để kết luận, và ba phút cuối để chỉnh sửa.

Bảng phân chia thời gian cho TOEFL Writing Task 1

Trên đây là các tips giúp bạn đạt điểm cao cho phần TOEFL Writing Task 1 (integrated essay). Phuong Nam Education hy vọng qua bài viết này, bạn đã lĩnh hội được những kiến thức mới và thực hành áp dụng thật hiệu quả. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về các tips cho TOEFL Writing Task 2 trên website của Phuong Nam Education nhé.

Tags: TOEFL Writing, tips thi TOEFL Writing, bài luận TOEFL Writing, câu hỏi TOEFL Writing, tự học TOEFL tại nhà, thi TOEFL 2022, tài liệu học thi TOEFL, TOEFL.