Cần chuẩn bị gì trước ngày thi TOEFL chính thức

Vào ngày thi TOEFL, bạn cần có mặt tại nơi làm bài thi ít nhất 30 phút trước khi bắt đầu bài thi để làm thủ tục đăng ký. Những thí sinh đến muộn giờ thi hoặc đến muộn giờ làm thủ tục sẽ không được làm bài kiểm tra. Thủ tục đăng ký thi TOEFL sẽ bao gồm quét điện tử tất cả những người dự thi để đảm bảo tính bảo mật của bài thi, nộp các giấy tờ tùy thân cần thiết, ký thỏa thuận bảo mật và chỉ định các phòng kiểm tra. Bài thi TOEFL kéo dài trong 200-230 phút, bao gồm 10 phút giải lao. Thời lượng kiểm tra có thể thay đổi tùy vào phần nghe và đọc bao gồm các câu hỏi thử nghiệm ví dụ hay không. Các phần thi luôn được trình bày theo thứ tự: đọc, nghe, nói và viết với thời gian giải lao sau hai phần đầu tiên). Sau khi hoàn thành bài thi, người dự thi cần đăng xuất tài khoản hoặc hủy bỏ bài thi của mình nếu muốn. Thí sinh có thể rời nơi làm bài thi sau khoảng 4 đến 4,5 giờ.

Chuẩn bị kỹ trước ngày kiểm tra TOEFL

Chuẩn bị trước cho ngày thi sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đảm bảo kết quả thi TOEFL tốt hơn. Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các vật dụng cần thiết vào đêm trước ngày thi, bao gồm tất cả các giấy tờ tùy thân cần thiết, đồ uống và đồ ăn nhẹ (chỉ được phép mang trong thời gian nghỉ giải lao). Thứ hai, nên xem trước đường đến trung tâm thi và tình hình kẹt xe, nơi đậu xe trước ngày thi (kiểm tra lại các yếu tố này cùng thời điểm trong ngày thi để không bị bất ngờ và dành nhiều thời gian chuẩn bị hơn). Thứ ba, người dự thi phải đảm bảo đã nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ trước và trong ngày thi để không bị mệt mỏi và ảnh hưởng đến điểm số. Cuối cùng, hãy sử dụng nhà vệ sinh trước khi bắt đầu bài kiểm tra. Giám thị sẽ cho phép bạn sử dụng nhà vệ sinh trong suốt thời gian thi, nhưng bạn sẽ bị mất đi khá nhiều thời gian quý giá để làm bài thi.

can-chuan-bi-gi-truoc-ngay-thi-toefl-chi

Soạn trước các vật dụng và giấu tờ cần thiết trước ngày thi

Các vật dụng được phép mang vào phòng thi TOEFL

Thí sinh có thể mang theo túi hoặc ba lô đựng các vật dụng cá nhân đến nơi kiểm tra nhưng tất cả các vật dụng cá nhân phải được kiểm tra và phải cất trong tủ khóa tại chỗ. Bạn sẽ không được phép dùng những vật dụng này trong suốt quá trình làm bài kiểm tra, trừ đồ uống và đồ ăn nhẹ trong thời gian nghỉ giải lao. Trong phòng thi, thí sinh không được mang theo bất kỳ vật dụng cá nhân nào ngoại trừ giấy tờ tùy thân. Các thiết bị điện tử dưới bất kỳ hình thức nào đều bị nghiêm cấm, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính xách tay. Vậy nên hãy kiểm tra lại cẩn thận những món đồ bạn mang theo trên người vào phòng thi để. Giám thị có thể sẽ kiểm tra một số phần như cà vạt hoặc khăn quàng cổ. Lưu ý không được đeo trang sức khi thi TOEFL (ngoại trừ nhẫn cưới). Bạn sẽ được phép ghi chú nhưng chỉ được sử dụng giấy nháp được phát khi làm bài thi.

can-chuan-bi-gi-truoc-ngay-thi-toefl-chi

Chỉ được mang đồ uống và thức ăn nhẹ lúc nghỉ giải lao

Nội quy và quy định của trung tâm khảo thí TOEFL

Trung tâm sẽ xác minh danh tính, yêu cầu thí sinh xuất trình giấy tờ tùy thân, cũng có thể bao gồm cả việc đối chiếu chữ ký, nhận dạng giọng nói và dấu vân tay. Các phiên kiểm tra sẽ có thể được quay video. Các thí sinh sẽ cần ký thỏa thuận bảo mật quy định thí sinh không được tiết lộ bất cứ thông tin gì về nội dung của bài thi, bao gồm câu hỏi, câu trả lời và cấu trúc bài thi cho bất kỳ ai. Tất cả các vật dụng cá nhân, ngoài giấy tờ tùy thân, thí sinh đều sẽ không được mang ra khỏi phòng thi. Người dự thi cũng sẽ không được phép trao đổi với những người dự thi khác trong phòng thi dưới bất kỳ hình thức nào hay không được phép cư xử thô lỗ hoặc giả mạo cán bộ coi thi. Thí sinh không được rời khỏi chỗ ngồi khi chưa được sư cho phép của giám thị coi thi. Các thí sinh vi phạm bất kì quy định nào nêu trên đều sẽ bị cấm thi vào ngày hôm đó và bị hủy bỏ điểm, tịch thu phí kiểm tra. Các trường đại học được chỉ định sẽ nhận điểm thi của thí sinh này sẽ được thông báo về quá trình làm bài thi không trung thực của thí sinh.

can-chuan-bi-gi-truoc-ngay-thi-toefl-chi

Lưu ý đọc kỹ các quy định và yêu cầu trước khi thi

Nhận điểm sau bài kiểm tra

Không giống như quy trình đối với một số bài kiểm tra tiêu chuẩn, ETS không cung cấp điểm số ngay sau khi kỳ thi TOEFL kết thúc. Báo cáo điểm TOEFL sẽ có trên nền tảng trực tuyến khoảng 10 ngày sau kỳ thi. Những thí sinh đã cung cấp địa chỉ email đăng ký sẽ nhận được email thông báo về điểm còn trống và sẽ được xem qua tài khoản của học sinh trên trang web của ETS. Bạn cũng có thể đăng ký nhận điểm qua thư gửi bưu điện. ETS sẽ gửi báo cáo điểm chính thức đến các tổ chức do người dự thi chỉ định trong quá trình đăng ký khoảng 13 ngày sau khi thi và các điểm này mất 7-10 ngày để đến các trường đại học thí sinh đăng ký ở Hoa Kỳ và 4 đến 6 tuần đối với tất cả các quốc gia khác. Do đó, người dự thi nên chuẩn bị tinh thần sẽ mất ít nhất ba tuần để các nơi đăng ký nhận được điểm số của họ.

can-chuan-bi-gi-truoc-ngay-thi-toefl-chi

Chuẩn bị sớm cho kỳ thi để nhận điểm thi kịp thời hạn

Hy vọng những thông tin về chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL sẽ giúp bạn tiến xa hơn không những trong quá trình luyện thi TOEFL nói riêng mà còn trong quá trình học ngoại ngữ nói chung. Nếu bạn có thêm thắc mắc, hãy theo dõi website luyện thi TOEFL của Phuong Nam Education và liên hệ ngay với hotline 1900 7060 để được giải đáp và hỗ trợ tận tình. Chúc bạn thành công trên con đường đã chọn!

Tags: TOEFL, thi TOEFL, cấu trúc TOEFL, cách học TOEFL, học TOEFL, bài thi TOEFL, ôn thi TOEFL, mẹo học TOEFL.