Khi nào nên thi lại TOEFL

Nếu bạn đang do dự khi thi lại TOEFL vì lo lắng không biết các trường bạn nộp đơn có từ chối bạn vì điều này, thi bạn đừng lo lắng, vì việc thi lại TOEFL nhiều lần sẽ không ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn. Văn phòng tuyển sinh không quan tâm bạn thi bao nhiêu lần, miễn bạn đạt được yêu cầu về điểm số tối thiểu của trường.

Tuy vậy, việc thi lại nhiều lần rất tốn thời gian, và tiền bạc, chưa kể công sức của bạn bỏ ra cho mỗi kỳ thi. Vậy nên, trước khi bạn suy nghĩ đến việc tiếp tục thi lần hai, lần ba, hãy xem xét những yếu tố dưới đây để có thể chuẩn bị cho việc thi lại TOEFL thật hiệu quả.

khi-nao-nen-thi-lai-toefl-1.jpg

Khi nào nên thi lại TOEFL?

Bạn có đáp ứng yêu cầu điểm TOEFL tối thiểu của trường không?

Nếu bạn đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về điểm TOEFL cho trường bạn đăng ký rồi, thì không việc gì bạn phải thi lại TOEFL để đạt số điểm đẹp nữa. Việc đạt điểm cao hơn yêu cầu tối thiểu về điểm TOEFL không có quá nhiều lợi ích cho quá trình nhập học của bạn. Vì vậy, đừng nên thi lại vì nghĩ rằng điểm TOEFL của bạn càng cao, cơ hội hồ sơ của bạn được chấp nhận càng cao.

Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được số điểm tối thiểu cho một hoặc nhiều trường mà bạn đang quan tâm. Bạn có thể cần phải thi lại TOEFL và đạt điểm cao hơn nếu muốn được nhận vào các trường đó. Mặc dù có một số trường linh hoạt với yêu cầu về điểm TOEFL và cho phép bạn nhập học có điều kiện. Nghĩa là lúc này bạn cần tham gia các bài đánh giá năng lực tiếng Anh do nhà trường tổ chức. Hầu hết các trường đều đặt ra mức điểm tối thiểu rất nghiêm ngặt cho điểm TOEFL và thường sẽ không chấp nhận những sinh viên không đạt điểm chuẩn.

Bạn có đủ thời gian thi TOEFL?

Bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có đủ thời gian để ôn thi TOEFL, thi TOEFL và nhận được phiếu báo điểm trước khi nhập học. Ngoài ra, khi bạn yêu cầu gửi điểm TOEFL của mình đến các trường học, bạn cũng sẽ mất thời gian để yêu cầu của bạn được xử lý.

khi-nao-nen-thi-lai-toefl-2.jpg

Bạn cần chuẩn bị thời gian hợp lý trước khi quyết định thi lại TOEFL.

Nếu trường bạn đăng ký nhập học là ở Hoa Kỳ, sẽ mất khoảng ba tuần kể từ khi bạn gửi yêu cầu báo điểm cho đến khi trường nhận được. Với các trường ở Châu Âu, có thể mất tám tuần hoặc lâu hơn. Vì vậy, trước khi bạn đăng ký thi lại, hãy kiểm tra kỹ thời hạn của trường để đảm bảo trường bạn sẽ nhận được điểm TOEFL mới đúng lúc.

Bạn có sẵn sàng chi trả cho chi phí thi lại TOEFL?

Nếu bạn đã quyết định thi lại TOEFL, bạn sẽ phải trả phí đăng ký thi TOEFL mới cho mỗi lần thi lại. Chi phí thi TOEFL thay đổi tùy thuộc vào quốc gia nơi bạn làm kiểm tra. Tại Việt Nam, bạn sẽ mất khoảng 4.600.000VNĐ ($200USD) mỗi lần đăng ký thi TOEFL.

khi-nao-nen-thi-lai-toefl-3.jpg

Chi phí thi lại TOEFL cũng là một yếu tố nên được xem xét.

Đối với một số bạn thí sinh, chi phí này chắc chắn có thể khiến bạn phải đắn đo suy nghĩ. Đặc biệt là khi bạn không thể đạt được điểm số yêu cầu của trường bạn mong muốn nộp đơn trong lần thi đầu tiên. Với việc thi lại TOEFL nhiều lần, các khoản phí đăng ký sẽ bắt đầu được cộng dồn, đó là lý do bạn nên có một kế hoạch về việc nâng cao điểm số.

Bạn có kế hoạch cải thiện điểm TOEFL không?

Nếu bạn không hài lòng với điểm số TOEFL trong lần thi đầu tiên của mình, bạn có thể sẽ không thấy những cải thiện lớn khi thi lại trừ khi bạn thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Việc tuân theo cùng một kế hoạch học tập mà bạn đã sử dụng cho lần thi TOEFL đầu tiên có thể sẽ không giúp gì nhiều trong việc nâng cao điểm số của mình. Vì vậy, bạn cần có một kế hoạch học tập mới nếu bạn muốn thấy được những cải thiện của mình.

Ngoại lệ duy nhất nếu bạn gặp phải những trường hợp bất khả kháng trong lần đầu tiên bạn thi TOEFL khiến bạn có số điểm thấp hơn đáng kể so với mong đợi, chẳng hạn do bị ốm, do đến muộn, do các lý do khách quan,... Trong những trường hợp đó bạn có thể thi lại TOEFL và đạt được số điểm bạn mong muốn mà không cần học thêm nhiều.

khi-nao-nen-thi-lai-toefl-4.jpg

Một kế hoạch học tập thật hợp lý là chìa khóa dẫn đến thành công.

Trên đây là những chia sẻ của Phuong Nam Education về “Khi nào nên thi lại TOEFL”. Hy vọng rằng sau khi xem xét những yếu tố trên, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về quyết định của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã phải thi lại lần thứ hai thì bạn chắc chắn sẽ mong muốn đạt số điểm cao hơn trong phần thi này. Vậy thì còn chần chờ gì mà không liên lạc ngay với Phuong Nam Education tại số Hotline: 1900 7060. Đến với Phuong Nam Education, bạn sẽ nhận được những tư vấn chi tiết nhất về kỳ thi TOEFL cũng như các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh khác.

Tags: thi lại TOEFL, chi phí thi TOEFL, điểm thi TOEFL, đăng ký thi TOEFL, thời gian thi lại TOEFL, thông tin về TOEFL, thi TOEFL 2022, kế hoạch ôn thi TOEFL.