357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthitoefl.edu.vn

Nên làm gì trong khi thi TOEFL Listening để đạt điểm cao

Để đạt được số điểm tối đa như mong muốn, các thí sinh cần nắm được những bí quyết quan trọng trong quá trình thực hiện bài thi. Bài viết dưới đây của Phuong Nam Education sẽ đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng ấy cho các bạn, thế nên mời các bạn cùng theo dõi nhé. 

Phương pháp ghi chú rất quan trọng trong TOEFL Listening

Trong tất cả các phần của bài thi TOEFL, bạn  được phép ghi chú. Đối với bài thi TOEFL Listening cũng vậy. Ghi chú hiệu quả có thể cải thiện điểm cho bài viết của bạn. Bạn hầu như không thể nhớ  tất cả các manh mối hoặc chi tiết  được đưa ra trong bài thi nghe TOEFL. Hơn nữa, bạn  chỉ được phép nghe các đoạn một lần duy nhất. Vì vậy, để trả lời các câu hỏi, bạn phải dựa vào những gì bạn nhớ  từ các đoạn nghe và quan trọng nhất là ở ghi chú của bạn.

nen-lam-gi-trong-khi-thi-toefl-listening

Ghi chú rất quan trọng khi thi TOEFL Listening

Tất nhiên, ghi chú rất quan trọng, đó là một kỹ năng đặc biệt quan trọng đối với bài thi nghe TOEFL. Tuy nhiên, việc ghi chú có thể hơi phức tạp vì nó có thể khiến bạn mất quá nhiều thời gian. Vậy khi làm bài TOEFL Listening, bạn cần ghi chú như thế này: 

  • Tránh viết  câu hoàn chỉnh.  
  • Sử dụng ký hiệu khi cần thiết.
  • Đừng cố  viết mọi thứ bạn nghe thấy vì sẽ mất thời gian.

Tóm lại, hãy cố gắng chỉ viết những gì bạn cần, ngắn gọn và quan trọng vẫn là lắng nghe cẩn thận.

Nếu không nghe rõ toàn bộ đề thi TOEFL Listening cũng không sao

Tâm lý của thí sinh khi tham gia TOEFl Listening đó là cố gắng hết sức để nghe toàn bộ đề bài, nên bạn sẽ nỗ lực để theo dõi tốc độ nói trong các đoạn âm thanh. Bạn có thể không bỏ sót một từ nào, nhưng tỉ lệ xảy ra là rất thấp vì các bài nghe thường sẽ thử thách thí sinh rất nhiều. Khi bạn nhận ra rằng bạn chưa nghe đủ các cụm từ, não của bạn sẽ bị phân tâm, dẫn đến việc thiếu nhiều từ  hơn và rồi bạn sẽ bị rối trí. 

nen-lam-gi-trong-khi-thi-toefl-listening

Bạn sẽ phân tâm nếu cố gắng nghe toàn bộ từ trong TOEFL Listening

Thế nên, bạn không cần phải lo lắng về việc bỏ sót một hoặc vài từ. Thay vào đó, hãy cố gắng hết sức để không bị phân tâm hoặc căng thẳng khi những từ đó lọt ra ngoà tai bạn. Học cách đủ tự tin để không bị phân tâm bởi một vài lời nói, giữ bình tĩnh và tập trung cho bất cứ điều gì xảy ra tiếp theo. 

nen-lam-gi-trong-khi-thi-toefl-listening

Tập trung khi thi TOEFL Listening

Tập trung nghe các từ đồng nghĩa trong bài thi TOEFL Listening

Có một vấn đề mà  bạn hay bỏ qua, đó là các  từ đồng nghĩa hoặc cụm từ được diễn giải tương đương sẽ xuất hiện rất nhiều trong bài thi nghe TOEFL. Vì vậy, bạn phải chú ý đến chúng nhiều hơn. 

nen-lam-gi-trong-khi-thi-toefl-listening

Các từ đồng nghĩa xuất hiện nhiều trong TOEFL Listening

Phương pháp để làm bài thi nghe TOEFL tốt  là trong quá trình nghe, hãy nhanh chóng tìm ra các nghĩa tương đương được trình bày. Đề thi TOEFL Listening sẽ không đơn giản là sử dụng lặp đi lặp lại các từ và cụm từ, vì nó quá dễ để hiểu được. Vì thế, trong bài thi nghe TOEFL, người nói sẽ luân phiên dùng các từ đồng nghĩa hoặc cách diễn giải gần giống để đánh đố thí sinh. Nếu bạn tập trung nghe và nhận ra, bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác dễ dàng hơn.  

Phuong Nam Education tin rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm khi làm bài TOEFL Listening cần thiết mà bạn đang cần. Thông qua bài viết, hy vọng các thí sinh sẽ có thêm tự tin và thành công trong việc chinh phục đề thi TOEFL Listening.

 

Tags: luyện thi TOELF, ôn luyện TOEFL, thi nghe TOEFL, TOEFL Listening dễ không, bí quyết điểm cao TOEFL Listening, lời khuyên thi TOEFL, luyện thi TOEFL mất bao lâu, tự ôn luyện TOEFL,

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat