357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthitoefl.edu.vn

Những nguồn luyện TOEFL Listening miễn phí (phần 2)

Hiện nay, nếu muốn luyện nghe tiếng Anh để ôn thi cho các kỳ thi quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,... thì bạn có rất nhiều lựa chọn về nguồn nghe trên mạng xã hội hoặc trên khắp các ứng dụng điện thoại và vi tính. Tuy nhiên, để tìm những nguồn nghe đáng tin cậy và giúp bạn trở nên thích thú hơn trong việc nghe và luyện tiếng Anh là đều không phải dễ dàng. Ở bài viết trước, Phuong Nam Education đã giới thiệu cho bạn 4 nguồn nghe tiếng Anh đáng tin cậy để bạn luyện thi kỹ năng TOEFL Listening của mình. Còn đây sẽ là bài viết tiếp theo của phần trước đó với những nguồn học mới lạ và đặc biệt có thể giúp bạn thích thú hơn khi nghe tiếng Anh. Hãy cùng xem đó là những nguồn nào nhé.

Luyện thi TOEFL Listening trên FluentU

FluentU được biết đến là một trang web tổng hợp có chọn lọc nhiều đoạn video bằng tiếng Anh trên các trang mạng. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy những đoạn video ngắn, bài báo, những bài diễn văn truyền cảm hứng hoặc các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Với đa dạng các chủ đề và thể loại được tổng hợp trên trang web này, bạn có thể tự tin rèn luyện được kỹ năng TOEFL Listening của mình một cách thường xuyên và hiệu quả. Ngoài ra, các tác giả trong những đoạn video ngắn hoặc những bài ghi âm đều có chất giọng đọc tiếng Anh riêng nên sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình rất nhiều. Trong bài thi TOEFL, sẽ có những bài nghe được ghi âm bởi nhiều giọng nói tiếng Anh khác nhau nên sẽ rất khó cho bạn phân biệt được đâu là giọng của người bản xứ còn đâu là giọng của những người nước ngoài khác. Do đó, nếu luyện kỹ năng TOEFL Listening trên trang web này, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng phân biệt giọng nói khi làm phần Listening trong bài thi TOEFL và hiểu được tác giả muốn truyền đạt những gì. Chính vì thế mà trang web FluentU được đánh giá là phù hợp cho những ai đang luyện thi TOEFL Listening

ALTDdUJ4Hu0jUhHZx4_n-ejQWx1PuV7A3LdOUna3

FluentU là trang web hữu ích giúp bạn tăng điểm kỹ năng Listening

BBC World Service

BBC World Service có vẻ là một trang web đã quá quen thuộc với chúng ta, hầu hết nhiều người học tiếng Anh đều biết đến trang web này như một công cụ giúp họ cải thiện kỹ năng Listening của mình. Khác với kênh chương trình cùng tên của nó, trang web này cho phép tất cả các người xem đến từ khắp nơi trên thế giới đăng nhập và luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Ngoài ra, những bài nghe trên trang web này đều liên quan đến các tin tức, các chủ đề đang được quan tâm bởi người dân nước Anh nên bạn cũng có thể vừa cập nhật kiến thức thời sự quốc tế vừa rèn luyện kỹ năng TOEFL Listening của mình.

7QrrmHee-lR3LVFz7qeipyWvisqG86b2gLVyZWjr

BBC World Service chứa nhiều nội dung tiếng Anh hữu ích giúp bạn luyện Listening TOEFL

TED Talks

Hiện nay, TED Talks là một tổ chức được biết đến khá rộng rãi trên khắp nơi trên thế giới vì nó sản xuất nhiều đoạn phim về những bài học giá trị và các bài diễn văn truyền cảm hứng bằng tiếng Anh được truyền đạt bởi các giáo sư nổi tiếng và những người có đam mê trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Khi ôn luyện TOEFL Listening trên nền tảng này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng khác nhau liên quan đến các chủ đề, bài học hoặc những bài văn truyền cảm hứng bằng tiếng Anh. Điều đáng nói nhất là không những bạn có thể rèn luyện kỹ năng Listening của mình mà còn có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức ngoài xã hội, khoa học, và những lĩnh vực mà bạn chưa bao giờ biết đến. Hiện TED Talks vừa là ứng dụng có thể được tải trên điện thoại vừa là một kênh trên Youtube nên bạn có thể luyện và nghe bất cứ lúc nào bạn muốn.

MoU60Jvj1PLZO0gMkeLg169TiuDH1glFOZ4japXO

TED talks là một trang web hữu ích vừa giúp bạn luyện kỹ năng nghe, vừa giúp bạn học thêm những kiến thức mới 

BBC Radio 4

Nếu bạn muốn vừa được giải trí vừa có thể luyện được kỹ năng TOEFL Listening của mình thì BBC Radio 4 là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. BBC Radio 4 là một trang web tổng hợp nhiều thể loại phim bằng tiếng Anh như hài, kịch hoặc những chương trình mang tính giáo dục khác. Khi luyện nghe tiếng Anh bằng những đoạn phim trên trang web này, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe hiểu của mình và kỹ năng bắt được nhịp nói của người bản xứ. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy việc ôn tập TOEFL trở nên nhàm chán do không có nhiều nguồn nghe mang tính giải trí và chỉ mang tính học thuật nhiều. Chính vì thế BBC Radio 4 sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn trong quá trình ôn luyện kỹ năng TOEFL Listening của mình. Bạn sẽ không còn cảm thấy chán nản vì những bài nghe khô khan từ những nguồn khác, mà thay vào đó bạn vừa được giải trí bởi những bộ phim của người Anh vừa được cải thiện kỹ năng Listening của mình.

SzjjIJD-1AIr3VNk5Kn0shzpxKk5VNPqtUkbeOud

BBC Radio 4 vừa có thể giúp bạn giải trí vừa luyện kỹ năng Listening của mình

Đó là những ứng dụng, trang web luyện thi TOEFL Listening hiệu quả nhất mà Phuong Nam Education muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bạn có thể lựa chọn một vài trang web trên để luyện nghe mỗi ngày và cải thiện điểm của mình trong các bài thi TOEFL. Phuong Nam Education hy vọng bạn sẽ có những buổi ôn tập thật tốt sau khi tham khảo bài viết này nhé.

 

Tags: TOEFL Listening, TOEFL, luyện thi TOEFL Listening, ôn luyện TOEFL Listening, TED talks, cách luyện kỹ năng TOEFL Listening, đề thi TOEFL dễ không, cấu trúc đề thi TOEFL.

 
Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat