357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, TP.HCM 1900 7060 - 028 3622 8849 info@luyenthitoefl.edu.vn

Nguồn luyện nghe TOEFL Listening Conversation hiệu quả

Mặc dù với lượng thông tin đa dạng từ Internet, những nguồn học TOEFL Listening miễn phí và phù hợp với trình độ của bạn lại thật sự không nhiều, khi các bài nghe này khá khó tìm với từ khóa TOEFL. Hầu hết những bài hội thoại tìm được dễ dàng đều không khớp với đề thi hay có độ dài quá dài, chủ đề ít phù hợp. Vì vậy, sau khi tham khảo nhiều nguồn luyện nghe TOEFL hiệu quả, chúng tôi đã tìm hiểu được một số nguồn học TOEFL Listening Conversation hiệu quả sẽ rất hữu ích cho quá trình luyện thi TOEFL của bạn. 

Luyện nghe TOEFL Listening với Elllo.org

Elllo.org là một trong những trang web luyện nghe đàm thoại tiếng Anh yêu thích của nhiều người. Elllo gần đây cũng đã cập nhật nhiều nội dung gần giống với các đoạn hội thoại trên TOEFL hơn và thêm nhiều cuộc trò chuyện giữa những người nói giọng Bắc Mỹ hơn. Elllo còn là nơi tập hợp nhiều cuộc trò chuyện tự nhiên, thực tế và không theo kịch bản nên sẽ có nhiều bài không có chủ đề, tông giọng và tốc độ quá giống như TOEFL nhưng lại sử dụng lượng từ vựng và giọng nói rất giống với đề thi. Xét về tốc độ và độ khó, một số bài nghe của Elllo tương tự như TOEFL sẽ hơi chậm hơn một chút so với tốc độ nói Tiếng Anh tự nhiên. Với kho lưu trữ hàng trăm cuộc hội thoại, trang web này là một nguồn luyện nghe tuyệt vời để rèn luyện TOEFL Listening Conversation.

Elllo là một trong những trang web học đàm thoại Tiếng Anh được yêu thích

Elllo là một trong những trang web học đàm thoại Tiếng Anh được yêu thích

Luyện nghe TOEFL Listening với RealEnglishConversations.com

Real English Conversations tập hợp các cuộc trò chuyện giữa một nam và nữ khá giống TOEFL. Về độ khó, các bài hội thoại chỉ khó hơn TOEFL một chút nhưng với tốc độ tự nhiên và phát âm rõ ràng, dễ hiểu. Các chủ đề thường xoay quanh cuộc sống và đưa ra quan điểm về các vấn đề trong khoảng 15-20 phút. Nhìn chung, trang web này có vô số bài nghe thực sự có thể giúp bạn xây dựng kỹ năng Nghe TOEFL của mình.

Trang web tập hợp nhiều đoạn hội thoại tự nhiên của người bản xứ

Trang web tập hợp nhiều đoạn hội thoại tự nhiên của người bản xứ

Luyện nghe TOEFL Listening với Share.America's Every Day Conversations

Share.America là một cổng thông tin tin tức và tài liệu giáo dục được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ. Trang web này bao gồm một bộ sưu tập Everyday Conversations tập hợp các bản thu âm dạy về văn hóa, lịch sử, du lịch và cuộc sống của Hoa Kỳ. Các cuộc trò chuyện đều xoay quanh chủ đề trường học với tốc độ nói chậm rất phù hợp với các cuộc trò chuyện của TOEFL. Mỗi đoạn âm cũng sử dụng các từ vựng chuyên ngành tương tự như TOEFL. Nếu bạn bắt gặp những từ vựng mới, hãy cố gắng đoán nghĩa dựa vào ngữ cảnh và kiểm tra lại bản lời thoại có sẵn để mở rộng vốn từ vựng của mình. 

Everyday Conversations tập hợp nhiều nguồn luyện nghe đa dạng

Everyday Conversations tập hợp nhiều nguồn luyện nghe đa dạng

Luyện nghe TOEFL Listening với IELTS.org

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nguồn luyện nghe TOEFL khác, IELTS.org sẽ là một lựa chọn rất sáng suốt vì các bài nghe này có tốc độ và nội dung rất giống TOEFL Listening. Các đoạn hội thoại cũng bao gồm một diễn giả nam và nữ, giúp việc ghi chú và phân tách các ý khi nói dễ dàng giống TOEFL hơn. Một số chủ đề của IELTS sẽ tập trung vào cuộc sống ở trường đại học với giọng Bắc Mỹ đặc trưng.

IELTS có nhiều nội dung nghe rất giống với TOEFL Listening

IELTS có nhiều nội dung nghe rất giống với TOEFL Listening

Tất nhiên, IELTS Listening và TOEFL Listening sẽ có một số điểm khác biệt. Tiếng Anh Bắc Mỹ không phải là tiêu chuẩn của kỳ thi IELTS và chỉ một số bài hội thoại IELTS có chủ đề học thuật. Hầu hết trong số đó là cái bài nghe giải quyết các hoạt động ngoài trường học, chẳng hạn như đặt vé máy bay, lên kế hoạch cho chuyến đi, nói chuyện với người giám sát tại nơi làm việc, v.v.

Tổng kết 

TOEFL Listening Conversation yêu cầu bài nghe hai người nói (một nam và một nữ), chủ đề liên quan đến học thuật và cuộc sống đại học, giọng Bắc Mỹ và tốc độ nói chỉ chậm hơn một chút so với các cuộc trò chuyện thông thường. Phần nghe trên Elllo và Real English Conversations có hai trong số các đặc điểm chính được tìm thấy trong các cuộc hội thoại TOEFL: giọng Bắc Mỹ và chỉ sử dụng hai người nói. Mặc dù các trang web này có thể không giống như TOEFL, nhưng chúng vẫn có thể giúp bạn xây dựng các kỹ năng nghe cơ bản cần thiết cho kỳ thi TOEFL.

 

Tags: TOEFL, thi TOEFL, TOEFL Listening, nguồn học TOEFL Listening Conversation, học TOEFL Listening, nguồn luyện nghe TOEFL Listening, TOEFL Listening Conversation, luyện nghe TOEFL.

Tư vấn miễn phí
PHUONG NAM EDUCATION - HOTLINE: 1900 7060
Zalo chat